Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long ký kết hợp tác với Tập đoàn VinGroup phát triển nguồn nhân lực công nghệ cao

Ngày 21/8/2018 tại Hà Nội, Tập đoàn Vingroup tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long (VLU) và Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ VinTech. Theo thỏa thuận Vingroup và VLU hợp tác trong bốn lĩnh vực gồm: Tài trợ các dự án nghiên cứu khoa học - công nghệ; Trao đổi học hỏi kinh nghiệm giữa các giáo sư, nhà nghiên cứu, sinh viên; Giảng dạy và chia sẻ tri thức; Cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao.

PGS. Tiến sĩ Cao Hùng Phi - Hiệu trưởng Đại học SPKT Vĩnh Long ký kết hợp tác với đại diện VinTech

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long là một Trường đại học uy tín tại Việt Nam, đồng thời cũng là một trong những trung tâm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ lớn của đất nước. Theo đó, Tập đoàn VinGroup mong muốn được hợp tác với VLU trong lĩnh vực nghiên cứu, đầu tư và đảm bảo việc làm, gồm: Tạo môi trường trao đổi kinh nghiệm cho các giáo sư; giúp đào tạo và tư vấn cho sinh viên về dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo và công nghệ sinh học, vật lý mới nhất; Kết nối các giáo sư nổi tiếng thế giới về giảng dạy, tạo cơ hội cho sinh viên được tiếp cận tinh hoa tri thức quốc tế; Đặt hàng đào tạo theo yêu cầu về nhân sự trong nhóm thực hành, tạo điều kiện cho sinh viên tốt nghiệp có việc làm tại VinTech và các công ty khác trong hệ sinh thái của VinGroup.

Sự hợp tác giữa VLU và VinTech mang lại các cơ hội thúc đẩy nghiên cứu khoa học và công nghệ giải quyết các vấn đề thực tế cho doang nghiệp và xã hội; đào tạo được các tài năng công nghệ tương lai và giải quyết công việc đúng ngành nghề cho hàng trăm ngàn kỹ sư, cử nhân đại học sau tốt nghiệp. Qua đó tạo nền tảng vững chắc để khoa học công nghệ Việt Nam vươn lên tầm vóc khu vực và thế giới.

Theo định hướng chiến lược đầu tư trọng điểm vào lĩnh vực Công nghệ - Công nghiệp với mục tiêu đến năm 2028, VinTech sẽ trở thành một Tập đoàn Công nghệ - Công nghiệp - Dịch vụ đẳng cấp quốc tế, trong đó Công nghệ chiếm tỷ trọng chính.

Ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Tập đoàn VinGroup phát biểu khai mạc tại Lễ ký kết

Trong lĩnh vực công nghệ, Vingroup xác định tập trung đầu tư đội ngũ nhân sự, hạ tầng để phát triển sản xuất phần mềm với việc thành lập Công ty VinTech, tách ra từ Công ty VinSmart. Công ty VinTech sẽ tập trung nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI), sản xuất các phần mềm và nghiên cứu phát triển các nguyên vật liệu thế hệ mới, đầu tư trung tâm nghiên cứu, phát triển, ứng dụng công nghệ cao VinTech City theo mô hình của thung lũng Silicon tại Hà Nội, tạo ra hệ sinh thái toàn diện phục vụ cho các công ty khởi nghiệp về công nghệ thông tin. Ngoài ra, VinTech còn lập Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu Khoa học – Công nghệ ứng dụng nhằm hỗ trợ các dự án nghiên cứu của giảng viên và sinh viên trong nước.

Thảo luận trao đổi hợp tác giữa lãnh đạo các trường Đại học với Tập đoàn VinGroup

Ở lĩnh vực công nghiệp, Vingroup đẩy mạnh sản xuất ô tô và sản xuất các sản phẩm điện thông minh - gia dụng, đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm công nghiệp ra thị trường thế giới. VinGroup cũng thành lập Quỹ Đầu tư về công nghệ với nhiệm vụ tìm kiếm các cơ hội hợp tác, phát triển những dự án công nghệ - trí tuệ nhân tạo có khả năng ứng dụng cao trên phạm vi toàn cầu.

Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long có nhiều cơ hội hợp tác với tập đoàn Vingroup trong nhiều lĩnh vực bởi VinGroup là tập đoàn đa ngành với các thương hiệu nổi tiếng như Vinhomes, Vinfast, Vinmec, VinEco, Vinpearl, Vintech... Trường Đại học Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long có thế mạnh đào tạo cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực tương tự: Công nghệ ô tô, Điện tử, Viễn thông, Cơ khí, Tự động hóa, Du lịch, Kỹ thuật và Công nghệ thông tin,…

PGS.TS Cao Hùng Phi và TS. Phan Anh Cang – Trưởng khoa Công nghệ thông tin tham dự Lễ ký kết

Trong những năm qua, nhằm mở rộng quan hệ hợp tác và tạo nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường, Trường Đại học Vĩnh Long đã ký kết nhiều thỏa thuận với các cơ quan, doanh nghiệp. Trong thời gian tới, Trường sẽ tiếp tục ký kết thêm nhiều cơ quan, doanh nghiệp hơn nữa ở tất cả các lĩnh vực hoạt động của trường.

Ban biên tập

Tìm kiếm

Chuyên mục: Tin tức - Sự kiện