Hội thảo xây dựng chương trình chung cho khối trường Sư phạm kỹ thuật

          Sáng 12/11, Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam phối hợp VLUTE tổ chức hội thảo với nội dung xây dựng chương trình và chuẩn đầu ra dùng cho khối trường Sư phạm kỹ thuật.

           Đến từ Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam với sự tham dự của Ông Nguyễn Đăng Khoa – Chánh VP; Ông Phạm Ngọc Lan – Phó trưởng ban tổ chức và phát triển; Ông Đặng Văn Định – Trưởng ban Nghiên cứu và phân tích chính sách; Ông Nguyễn Xuân Nghị - Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) các trường đào tạo Mỹ thuật ứng dụng; đại diện lãnh đạo các trường thành viên CLB Khối Sư phạm kỹ thuật: Đại học SPKT Hưng Yên, Đại học SPKT Tp Hồ Chí Minh, Đại học SPKT Vinh, Đại học SPKT Nam Định, Đại học SPKT – Đại học Đà Nẵng, Viện SPKT – Đại học Bách khoa Đà Nẵng.

PGS. TS Cao Hùng Phi - Hiệu trưởng VLUTE, phát biểu khai mạc hội thảo

           Về phía VLUTE – Đơn vị đăng cai Hội thảo với sự tham dự của PGS. TS Cao Hùng Phi – Hiệu trưởng cùng các thành viên Ban giám hiệu, lãnh đạo các khoa chuyên môn.

Đại diện Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam trao đổi nội dung chính mục đích hội thảo

         Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS. TS Cao Hùng Phi – Hiệu trưởng VLUTE nhấn mạnh tầm quan trọng của chủ đề hội thảo lần này, xây dựng chương trình đào tạo và chuẩn đầu ra cho các ngành kỹ thuật và sử dụng chung cho CLB Khối SPKT. Qua đó sẽ phát huy thế mạnh của từng trường trong đào tạo đội ngũ nhân lực chất lượng cao thích nghi tốt với thị trường lao động.

          Với 9 tham luận được các trường trình bày và thảo luận, Hội thảo đã đưa ra nhiều vấn đề trong bối cảnh 4.0 tác động đến nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực đào tạo, đòi hỏi các trường thành viên CLB chung tay giải quyết như: chuẩn giáo viên giáo dục nghề nghiệp, chuẩn chương trình đào tạo, liên kết và hỗ trợ giữa các trường trong khối.

Trao cờ lưu niệm cho đơn vị đăng cai Hội thảo tiếp theo

          Hội thảo đầu tiên trong năm 2019 của CLB Khối Sư phạm kỹ thuật sẽ được tổ chức vào tháng 05/2019 và sẽ do Đại học SPKT Nam Định đăng cai tổ chức.

         Câu lạc bộ Khối Sư phạm kỹ thuật được thành lập theo quyết định số 154/QĐ-HH ngày 25/12/2017 của Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam. Ngày 12/01/2018, Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam chính thức ra mắt CLB Khối Sư phạm kỹ thuật và quyết định GS.TS. Trần Trung – Nguyên Hiệu trưởng Trường ĐHSPKT Hưng Yên làm chủ nhiệm CLB. Định kỳ hàng năm, các trường thành viên CLB sẽ luân phiên tổ chức Hội thảo với nội dung sẽ do Ban chủ nhiệm thống nhất lựa chọn phù hợp với tình hình phát triển chung của các trường.

Một số hình ảnh báo cáo tham luận và ý kiến của hội thảo

Quang Đức

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đưa tin sự kiện: http://giaoduc.net.vn/Tin-Hiep-hoi/Giang-vien-Dai-hoc-Su-pham-Ky-thuat-san-sang-cho-cuoc-cach-mang-40-post192697.gd 

Tìm kiếm

Chuyên mục: Tin tức - Sự kiện