VLUTE tham dự hội nghị Nguồn nhân lực toàn cầu 2018

         Ngày 06/11/2018 tại thủ đô Seoul (Hàn Quốc) diễn ra Hội nghị nguồn nhân lực toàn cầu năm 2018.

        Đoàn Việt Nam tham dự do Đc Nguyễn Văn Phúc – Thứ trưởng Bộ GDĐT dẫn đầu. VLUTE với sự tham dự của PGS. TS Cao Hùng Phi – Hiệu trưởng. Hội nghị năm nay thu hút hơn 300 đại biểu đến từ 50 quốc gia, vùng lãnh thổ và công ty tham dự. Với chủ đề “Thách thức hôm nay sẽ kiến tạo ngày mai” đề cập đến thay đổi trong nhu cầu nguồn nhân lực và hướng phát triển nguồn nhân lực trong tương lai cho phù hợp.

PGS. TS Cao Hùng Phi - Hiệu trưởng VLUTE tham dự hội nghị (thứ 2 từ phải sang)

Trao đổi bên lề hội nghị về nhân lực chất lượng cao với PhD. Kang Hee Sung

        Cùng với việc tham dự Hội nghị, đoàn Việt Nam cũng đã làm việc với Bộ GD, Viện Nghiên cứu phát triển giáo dục (KEDI) do thứ trưởng GDĐT Việt Nam và Hàn Quốc chủ trì. Hai bên đã cùng đánh giá những hoạt động nổi bật về hợp tác giáo dục đào tạo đạt được nhiều thành tích nổi bật trong thời gian qua, đồng thời phía Việt Nam cũng mong muốn Hàn Quốc tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong đào tạo nhân lực chất lượng cao đạt chuẩn khu vực và thế giới. Ngoài ra, đoàn cũng đã làm việc với 04 trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc từ 06 – 09/11/2018 và thăm Đại sứ quán Việt Nam.

 

VLUTE tham dự và phát biểu tại buổi làm việc giữa Bộ GDĐT hai nước

Giao lưu với Hiệp hội các trường đại học Hàn Quốc

        Là đơn vị duy nhất đào tạo cán bộ kỹ thuật và nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung, trong nhiều năm qua, VLUTE luôn mở rộng và coi trọng việc hợp tác với các trường đại học uy tín hàng đầu khu vực Châu Á và trên thế giới. Qua đó, nâng tầm trình độ giảng viên, chất lượng đầu ra sinh viên tự tin hòa nhập thị trường lao động đòi hỏi trình độ và thái độ ngày càng cao. Tại chuyến công tác này, PGS. TS Cao Hùng Phi – Hiệu trưởng VLUTE đã trao đổi, giới thiệu, thiết lập mối quan hệ và đề xuất hợp tác với khoa ôtô trường Đại học Quốc gia Seoul; Liên kết đào tạo 2+2 với Đại học Incheon và Đại học Yeonsung. Ngoài ra VLUTE cũng đã tìm hiểu về chương trình đào tạo dịch vụ du lịch, nhà hàng, tiếp viên hàng không…

 

Nghiên cứu quy trình giảng dạy thông minh tại trường Seum Smart School

 

Dự buổi làm việc với Viện KEDI

VLUTE làm việc với Đại học Quốc gia Incheon, nghiên cứu hợp tác thành lập trung tâm Tiếng Hàn tại VLUTE

 

VLUTE làm việc với Đại học Yeonsung, nghiên cứu hợp tác đào tạo ngành du lịch

 

VLUTE làm việc với Đại học Quốc gia Seoul, nghiên cứu hợp tác đào tạo ngành ô tô

Quang Đức

Tìm kiếm

Chuyên mục: Tin tức - Sự kiện