VLUTE đạt giải III tại SWIS 2018

     Vượt qua rất nhiều ý tưởng trên cả nước, VLUTE đạt giải III cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” – SWIS năm 2018 do Bộ GDĐT tổ chức lần đầu tiên.

     Cuộc thi đã thu hút hơn 200.000 học sinh, sinh viên đến từ 200 trường ĐH, CĐ, TC, THPT trên cả nước với gần 200 bài dự thi chất lượng, đa dạng và tập trung vào tất cả các lĩnh vực như: công nghệ, giáo dục, y tế, môi trường… VLUTE là một trong mười dự án thuộc khối sinh viên xuất sắc lọt vào vòng chung kết toàn quốc.

     Mô hình “nuôi cá tra, cá ba sa bằng thảo dược” của sinh viên Phan Tấn Khải (ĐH CNTP 2015 – VLUTE) đã nghiên cứu, tận dụng các loại thảo dược dễ trồng và có rất nhiều trong tự nhiên như: tỏi, thù lù, cây răng cưa, rau sam, thầu dầu, cỏ sữa…làm thức ăn, giúp người dân rút ngắn thơi gian nuôi, cá tăng trưởng tốt, tăng sức đề kháng với sự thay đổi môi trường và đặc biệt là hạn chế dư lượng thuốc, chất kháng sinh. Với mô hình chăn nuôi mới, mang tính đột phá này, Ban tổ chức đã trao giải III khối sinh viên ĐH, CĐ cho sv Phan Tấn Khải tại buổi Lễ tổng kết được tổ chức vào tối 16/12/2018 tại Thủ đô Hà Nội.

VLUTE nhận giải III cuộc thi

     Giải nhất thuộc về trường Đại học Quốc gia Tp Hồ Chí Minh, giải nhì là 02 trường ĐH Bách Khoa Hà Nội và Đại học Ngoại thương.

     Khối học sinh giải nhất là trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội), giải nhì trường THPT Phúc Trạch (Hà Tĩnh), giải ba trường THPT Chu Văn An (Lâm Đồng).

 

VLUTE và "Shark" Nguyễn Xuân Phú - CEO Tập đoàn Sunhouse Việt Nam

     Bên lề cuộc thi, các tác giả ý tưởng cũng đã có cơ hội tiếp xúc và làm việc với nhiều nhà đầu tư, qua đó được tư vấn thêm về kiến thức khởi nghiệp và tìm kiếm cơ hội hợp tác, hỗ trợ từ các doanh nghiệp, các tập đoàn lớn.

Tìm kiếm

Chuyên mục: Tin tức - Sự kiện