Hội thảo mô hình hóa 3D và ứng dụng

     Sáng 19/01/2018, Trường Đại học SPKT Vĩnh Long (VLUTE) tổ chức Hội thảo chuyên đề “Mô hình hóa 3D vá ứng dụng”

     Tham dự và trình bày nội dung chính có GS. Marc Daniel đến từ Đại học AIX-Marseille (Cộng hòa Pháp). Về phía VLUTE có TS. Nguyễn Thanh Tùng – P. Hiệu trưởng, TS. Lê Hồng Kỳ – P. Hiệu trưởng. TS. Phan Anh Cang – Trưởng khoa Công nghệ thông tin và giảng viên, sinh viên nhà trường. Ngoài ra Hội thảo còn có sự tham dự của  lãnh đạo, chuyên viên công nghệ thông tin đến từ các sở, ban ngành, Hội tin học, các trường Đại học, cao đẳng, THPT trên địa bàn tỉnh; khoa công nghệ thông tin Đại học Bách khoa và Đại học Quốc tế Tp Hồ Chí Minh.

TS. Lê Hồng Kỳ - P. Hiệu trưởng, phát biểu khai mạc Hội thảo

     Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, vai trò của đồ họa máy tính đặc biệt kỹ thuật mô hình hóa hình học 3D là rất quan trọng và tác động đến nhiều lịnh vực như: công nghệ thông tin, truyền thông, y tế, giáo dục, kinh tế, môi trường, xây dựng, cơ khí, ôtô,... Được thiết kế từ các ứng dụng 3D đột phá nhất, kỹ thuật mô hình hóa 3D ngày nay dường như thu hút tất cả mọi cá nhân trong mọi lĩnh vực. Trong thực tế, kỹ thuật này đã gây tiếng vang lớn trong một số ngành công nghiệp, và tất nhiên, sẽ được phổ biến rộng rãi ở các lĩnh vực khác trong tương lai.

GS Marc Daniel, giảng viên uy tín về công nghệ thông tin của Đại học Aix-Marseille

     Là giáo sư chuyên ngành Khoa học Máy tính tại Đại học Aix-Marseille, với trên 100 công trình nghiên cứu khoa học được công bố quốc tế và 16 đầu sách về khoa học máy tính các loại, tại hội thảo GS. Marc Daniel đã giới thiệu những nghiên cứu mới về mô hình hóa 3D và ứng dụng trong thực tiễn, những tác động của công nghệ này đến các lĩnh vực trong sản xuất và lợi ích mà nó mang lại. Ngoài ra, giáo sư cũng trao đổi phương pháp tiếp cận và cách thức giảng dạy công nghệ này đến các giảng viên. 

Nhiều nội dung mới về ứng dụng mô phỏng 3D được Giáo sư chia sẻ

VLUTE - AIX.MARSEILLE sẽ có nhiều hợp tác trong thời gian tới

     Giáo sư Marc Daniel đã có nhiều cống hiến trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa 2 nước Việt Nam và Cộng Hòa Pháp. Ông trực tiếp tiếp nhận sinh viên, giảng viên các trường Đại học của Việt Nam học thạc sĩ và hướng dẫn nghiên cứu sinh sang học tập, nghiên cứu tại Pháp và hiện nay những người này đang giữ các vị trí quan trọng ở Việt Nam. Trong hơn 15 năm qua, ông đóng vai trò là cầu nối giữa Đại học Aix-Marseille và một số trường Đại học Việt Nam. Đặc biệt, ông là người đặt nền móng xây dựng chương trình Công nghệ phần mềm cho chương trình kỹ sư chất lượng cao PFIEV. Thông qua sự giới thiệu của giáo sư Marc Daniel, đã có nhiều suất học bổng Eiffel (được xếp vào top học bổng danh giá nhất thế giới) được trao cho các sinh viên Đại học Việt Nam.

Trung tâm Thông tin truyền thông

Tìm kiếm

Chuyên mục: Tin tức - Sự kiện