Đại học SPKT Vĩnh Long hợp tác với Đại học Bách khoa Bucarets, ký biên bản ghi nhớ MOU tại Bungari và Rumani

Từ ngày 24/11/2018 đến 1/12/2018, PGS.TS. Cao Hùng Phi – Hiệu trưởng ĐH SPKT Vĩnh Long đã tháp tùng cùng phái đoàn do Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung dẫn đầu đến thăm, làm việc tại Bungari và Rumani.

Tại Bungari đón tiếp đoàn có ông Aleksey Adreev, Giám đốc Vụ “Hợp tác quốc tế và các vấn đề châu Âu”, Bà Boryana Fermandzhieva, lễ tân cùng đại diện Đại sứ quán Việt Nam Nguyễn Thị Hồng Oanh tại Bungari.

Đón đoàn tại sân bay quốc tế Sofia Bungari

Đoàn làm việc với đại sứ quán Việt nam tại Bungari

Đoàn đã đến và làm việc với “Trung tâm phát triển nhân lực và sáng kiến khu vực” tại Quận Kremikovtsi, Sofia - đây là trung tâm một thời rất phát triển và là nơi đào tạo tiếng Bungari cho lao động Việt Nam trước đây. Làm việc với Trường nghề giao thông vận tải và năng lượng Henry Ford – Sofia.

Trong buổi hội đàm với Bộ trưởng Biser Petkov - Bộ Lao động và Chính sách xã hội Bungari, Bộ trưởng hai nước đã ký Bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực lao động và các vấn đề xã hội.

Đoàn làm việc tại Trung tâm phát triển nhân lực và sáng kiến khu vực quận Kremikovtsi, Sofia

PGS.TS Cao Hùng Phi Tặng quà trường Henry Ford – Sofia Hai Bộ trưởng: Biser Petkov và Đào Ngọc Dung ký bản ghi nhớ MOU

Rời Bungari, đoàn tiếp tục đến Trường Đại học Bách khoa Bucarets – Rumani ký bản ghi nhớ MOU với Bộ Lao động và công bằng xã hội Rumani. Tiếp đến, đoàn làm việc với Bộ trưởng Bộ Giáo dục Rumani, tham dự Hội nghị bàn tròn về “Cơ hội và thách thức: hợp tác lao động giữa Việt Nam – Rumani”; Tại đây PGS.TS. Cao Hùng Phi đã đặt vấn đề ký hợp tác về nghiên cứu khoa học và hợp tác đào tạo sau đại học với trường đại học Bách khoa Bucarets.

Bộ trưởng Bộ Lao động và công bằng xã hội Rumani cùng Bộ LĐTB&XH Việt Nam ký MOU

Đoàn Việt Nam thăm trường đại học Bách khoa Bucarets

PGS.TS Cao Hùng Phi đã đặt vấn đề ký hợp tác về NCKH và hợp tác đào tạo Sau đại học với trường đại học Bách khoa Bucarets

Đoàn công tác dưới sự chỉ đạo của Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, sự hỗ trợ của hai đại sứ quán Việt Nam tại Bungari và Rumani cùng đoàn doanh nghiệp theo đoàn đã hoàn thành mục tiêu đề ra, ký các biên bản ghi nhớ với Bungrai và Rumani, hợp tác giữa đại học SPKT Vĩnh Long và đại học Bách khoa Bucarets – Rumain trong đào tạo sau đại học và nghiên cứu khoa học, đặt biệt là ngành nông nghiệp công nghệ cao.

Ban biên tập